Hương Sơn: Tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên cơ sở

Ngày 28/3, Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với Hội Luật gia tỉnh, UBND huyện Hương Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên ở cơ sở toàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian 1 buổi, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng, Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Cũng tại hội nghị, các tuyên truyền viên, hòa giải viên được nghe Đồng chí Hà Thị Mỹ Dung - Thanh tra viên chính, Sở Tài nguyên và Môi trực tiếp truyền đạt nội dung Luật đất đai năm 2024.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên cơ sở trên địa bàn huyện Hương Sơn. Qua đó góp phần giáo dục pháp luật đến tận người dân, hạn chế các vụ vi phạm pháp luật, ổn định tình hình, đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Thu Huyền (PTP Hương Sơn)

Chiều ngày 26/4/2024, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức tập huấn Luật phòng, chống tham nhũng và hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập cho người có chức vụ, quyền hạn trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Duy Đức- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.
Nhằm hạn chế tình trạng tai nạn giao thông và xâm hại trẻ em, thời gian qua, Công an các xã, đoàn thanh niên và các trường học đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, xâm hại trẻ em cho 23 trường tiểu học, 15 trường THCS với hơn 16.000 học sinh trên địa bàn huyện.
Sáng ngày 24/4/2024, UBND huyện Thạch Hà đã tổ chức Hội nghị tập huấn tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn cho đội ngũ lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ngành cấp huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các bộ phận công chức phụ trách lĩnh vực có liên quan.
Thực hiện Kế hoạch số 563/KH-UBND ngày 05/3/2024 của UBND thị xã Kỳ Anh về kiểm tra công tác Tư pháp năm 2024 và Quyết định số 1190/QĐ-UBND ngày 22/3/2024 của UBND thị xã về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác Tư pháp năm 2024, từ ngày 22/4/2024 đến ngày 24/4/2024, Đoàn Kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại các xã, phường: Kỳ Hoa, Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Phương.
Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thị xã năm 2024, Phòng Tư pháp vừa phối hợp UBND phường Trung Lương tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền phường với Nhân dân chuyên đề các giải pháp thực hiện các tiêu chí xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh; phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Vừa qua, Sở Tư Pháp, Hội Luật gia tỉnh phối hợp với UBND huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ cho hơn 250 đại biểu là đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên cơ sở trên địa bàn. Đại diện Lãnh đạo Sở Tư Pháp, Hội Luật gia tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng cùng dự.