Sở Tư pháp chủ trì làm việc về triển khai các hoạt động hỗ trợ, đỡ đầu xây dựng nông thôn mới tại xã Hương Bình huyện Hương Khê

Thực hiện quyết định số 834-QĐ/UBND, ngày 22/4/2022 của UBND tỉnh về việc giao và chấp thuận tổ chức, đơn vị đỡ đầu, tài trợ các thôn, xã xây dựng nông thôn mới. Sáng 20/5, Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát, kiểm tra thôn Bình Hưng và làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hương Bình, huyện Hương Khê về triển khai các hoạt động hỗ trợ, đỡ đầu xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự cuộc làm việc có đồng chí Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Lê Thị Quỳnh Hoa - Viện Trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng chí Phan Thị Nguyệt Thu - Chánh tòa án nhân dân tỉnh; đồng chí Đặng Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban Chỉ đạo NTM huyện Hương Khê tại xã Hương Bình; Ban Chỉ đạo nông thôn mới xã Hương Bình cùng các đồng chí Bí thư, Thôn trưởng thôn Bình Hưng xã Hương Bình.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban chỉ đạo nông thôn mới xã, đồng chí Lê Đăng Lợi - Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã đã báo cáo thực trạng và kết quả thực hiện xây dựng NTM tại thôn Bình Hưng cũng như tình hình thực hiện nông thôn mới trên địa bàn xã Hương Bình, đồng thời nêu ra những khó khăn vướng mắc, kiến nghị đề xuất với đơn vị đỡ đầu.

Đ/c Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại buổi làm việc

Qua nghe báo cáo kết quả cũng như ý kiến trao đổi, chia sẻ của đại diện thôn Bình Hưng, ý kiến của các đồng chí trong Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cấp huyện, cấp xã. Đồng chí Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp và các đồng chí trong đoàn ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã; đồng thời chỉ ra các mặt hạn chế, khó khăn, qua đó, định hướng phương pháp, cách thức, nội dung để triển khai có hiệu quả các phần việc. Đồng chí nhấn mạnh, để phong trào có sức lan tỏa, mang lại hiệu quả thiết thực, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã cần chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong xây dựng nông thôn mới; người dân phải đóng vai trò chủ thể, cùng đồng sức, đồng lòng trong việc triển khai các hoạt động; cùng với đó, địa phương cần xây dựng khung kế hoạch cụ thể, chi tiết, chủ động thực hiện những phần việc trong khả năng của mình. Những tiêu chí đã đạt chuẩn, cần tiếp tục triển khai đảm bảo tính bền vững, những tiêu chí chưa hoàn thiện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã, xây dựng kế hoạch triển khai quyết liệt, kịp thời, tham mưu đề xuất cấp huyện, cấp tỉnh để đồng hành cùng xã tháo gỡ khó khăn./.

Kim Oanh