Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 25/7/2022, Đoàn công tác của Sở Tư pháp do đồng chí Lê Viết Hồng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài. Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Lê Viết Hồng và các đồng chí trong đoàn đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của Nhân dân. Đoàn đã thành kính dâng lên từng phần mộ liệt sĩ những nén hương thơm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, để thế hệ trẻ ngày hôm nay có được cuộc sống hòa bình, hạnh phúc.

Đồng chí Lê Viết Hồng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và các thành viên trong đoàn dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Đây là những hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ của ngành Tư pháp Hà Tĩnh nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước. Những cảm xúc và hình ảnh khó quên qua các hoạt động tri ân là động lực tinh thần để mỗi đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu vươn lên, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh và truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc./.

Thiều Chiên

Chiều 26/3, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019-2023”. Điểm cầu trung tâm ở Hà Nội do Thượng tướng Võ Minh Lương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì, tham gia hội nghị có 28 điểm cầu ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển.
Thực hiện Chương trình phối hợp số 5789/CTPH-BTP-BCA ngày 27/11/2023 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an về trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự; Kế hoạch số 04/KH-HĐPH ngày 31/01/2024 của Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Hà Tĩnh, Sở Tư pháp chủ trì tổ chức Hội nghị ký kết Kế hoạch liên tịch thực hiện Chương trình phối hợp trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ thực hiện trợ giúp pháp lý, người tiến hành tố tụng trên địa bàn tỉnh.
Ngày 22/3/2024, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu trong cả nước phổ biến, quán triệt Luật Đất đai năm 2024. Hội nghị do đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì..
Với những nội dung đã được học tập, quán triệt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu ngay sau hội nghị, cấp ủy các cấp trên địa bàn Hà Tĩnh triển khai đồng bộ trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân.
Sáng 18/3, theo chương trình Phiên họp thứ 31, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực của Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ việc lựa chọn nhóm vấn đề chất vấn tại phiên họp này đã được cân nhắc rất kỹ lưỡng trên cơ sở tổng hợp các nguồn thông tin, đề xuất của các Đoàn đại biểu Quốc hội, rà soát phạm vi đã chất vấn từ đầu nhiệm kỳ, xuất phát từ tình hình thực tế và tạo điều kiện cho tất cả các Bộ trưởng, Trưởng ngành đều được trả lời chất vấn. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các Bộ trưởng trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm, đưa ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác điều hành lĩnh vực quản lý.
Tại Nghị quyết số 26/NQ-CP, Chính phủ đã quyết nghị 10 nội dung, trong đó có 5 dự án luật và 5 đề nghị xây dựng luật.