Một số hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/702024), vừa qua Sở Tư pháp, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên đã tổ chức một số hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Theo đó, ngày 24/7/2024, Sở Tư pháp, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên đã tổ chức đoàn dâng hương để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và mười cô gái đã anh dũng hy sinh tại chiến trường Ngã Ba Đồng Lộc và dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài. Tham dự có đồng chí Lê Viết Hồng, Bí thư Đảng ủy Giám đốc Sở, đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên.

Đoàn dâng hương, chụp ảnh lưu niệm tại Ngã Ba Đồng Lộc

Trong ngày 25/7/2024, Sở Tư pháp, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên đã trao tặng 15 suất quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh là bố đẻ, mẹ đẻ của công chức, viên chức người lao động các Phòng, Trung tâm thuộc Sở.

Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Chi đoàn thanh niên trao quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh

Đây là hoạt động thường niên nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các thương binh, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành và công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước./.

Việt Dũng

Thư của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh gửi các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày Truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2024).
​Ngày 26-8, tại kỳ họp bất thường lần thứ 8, với 426/426 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Tư pháp đối với ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà. Ông Nguyễn Hải Ninh giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Tư pháp thay cho người tiền nhiệm là ông Lê Thành Long - hiện đang là Phó Thủ tướng Chính phủ.
Thực hiện Công điện số 81/CĐ-TTg ngày 20/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 22/8/2024 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Công điện số 10/CĐ-UBND về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.
Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2024), chiều ngày 23/8/2024, Công đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức thành công giải bóng chuyền đệm nam.
Kết luận phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh 5 yêu cầu với quá trình xây dựng các dự án luật để trình Quốc hội, từ đó tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về pháp lý, huy động và sử dụng hiệu quả nhất mọi nguồn lực để thúc đẩy tăng trưởng, phát triển nhanh, bền vững, góp phần thực hiện mục tiêu Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.
Thực hiện kết luận của Thường trực Chính phủ tại Thông báo số 322/TB-VPCP ngày 15/7/2024 của Văn phòng Chính phủ về Ban chỉ đạo rà soát, xử lý vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) và Văn bản số 2540-CV/TU ngày 31/7/2024 của Tỉnh ủy về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, rà soát văn bản QPPL, ngày 20/8/2024 UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 4836/UBND-NC3 về việc tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL.