Tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ Tuyên truyền viên, Hòa giải viên cơ sở

Đ/c Nguyễn Khắc Minh - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh báo cáo viên tại Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 25/01/2022 về thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2022, Kế hoạch số 333/KH-UBND ngày 01/10/2019 thực hiện Đề án "Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023" trên địa bàn tỉnh, ngày 05/7/2022 Sở Tư pháp và Hội Luật gia tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ Tuyên truyền viên, Hòa giải viên cơ sở tại Xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển, Luật Biên Phòng Việt Nam, pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không theo quy định (IUU). Thông qua đó nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho đội ngũ Tuyên truyền viên, Hòa giải viên cơ sở về ý nghĩa chính trị và tầm quan trọng đặc biệt trong việc thực thi pháp luật; tích cực góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp, quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc; xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới vững mạnh. Đồng thời giúp bà con ngư dân nắm chắc phạm vi vùng biển Việt Nam, tự giác chấp hành pháp luật khi hoạt động trên biển, không có hành vi vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản trái phép; động viên tinh thần, củng cố niềm tin, tạo điểm tựa vững chắc cho bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển./.

Kim Oanh

Tại Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, đại biểu HĐND tỉnh đã họp bàn, xem xét và thông qua 13 nghị quyết nhằm kịp thời xử lý các yêu cầu thực tiễn đặt ra.
Chiều ngày 3/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng làm việc với Tổ giúp việc về đề nghị xây dựng Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (sửa đổi).
Đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người con của quê hương Hà Tĩnh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu cao tấm gương sáng ngời về lòng trung thành, sự sáng tạo và cống hiến to lớn cho Đảng, cho cách mạng.
Ngày 8/4, tại phiên họp toàn thể lần thứ 21 của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội do Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng chủ trì, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trình bày tóm tắt Tờ trình của Chính phủ về đề nghị Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm (gọi tắt là Chương trình) năm 2025, điều chỉnh Chương trình năm 2024.
Chiều 26/3, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019-2023”. Điểm cầu trung tâm ở Hà Nội do Thượng tướng Võ Minh Lương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì, tham gia hội nghị có 28 điểm cầu ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển.
Thực hiện Chương trình phối hợp số 5789/CTPH-BTP-BCA ngày 27/11/2023 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an về trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự; Kế hoạch số 04/KH-HĐPH ngày 31/01/2024 của Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Hà Tĩnh, Sở Tư pháp chủ trì tổ chức Hội nghị ký kết Kế hoạch liên tịch thực hiện Chương trình phối hợp trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ thực hiện trợ giúp pháp lý, người tiến hành tố tụng trên địa bàn tỉnh.