Thạch Hà: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và học sinh trên địa bàn

Vừa qua, ngày 12/12/2022, Công an huyện Thạch Hà đã tổ chức tuyên truyền pháp luật, ký cam kết về việc chấp hành trật tự an toàn giao thông cho tập thể các cán bộ nhân viên công ty TNHH Kim khí Bắc miền trung và gần 800 học sinh tại trường THCS Phan Huy Chú.

 

Tuyên truyền và ký cam kết thực hiện an toàn giao thông tại trường THCS Phan Huy Chú

 Tại các buổi tuyên truyền, người dân, học sinh và các cán bộ, nhân viên tại công ty đã được truyền, phổ biến về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn; trao đổi về kỹ năng tham gia giao thông đường bộ, giới thiệu các quy định của pháp luật về việc chấp hành tải trọng, vận tốc tham gia giao thông và cách thức đội mũ bảo hiểm...

Tuyên truyền và ký cam kết thực hiện an toàn giao thông tại công ty TNHH Kim khí Bắc miền trung

Với việc lựa chọn cách thức, nội dung tuyên truyền phù hợp, dễ hiểu, Công an huyện Thạch Hà đã giúp các học sinh THCS Phan Huy Chú cũng như các cán bộ, nhân viên công ty có thể dễ tiếp thu và hiểu biết thêm kiến thức về An toàn giao thông.

Ngoài ra, trong công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng cũng phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền về việc cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi hơi thở có nồng độ cồn.

                                                                                                                                                    Hồng Thắm

 

 TIN TỨC LIÊN QUAN

Chiều ngày 09/01 vừa qua, UBND huyện Thạch Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tư pháp năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Bá Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tham dự và chỉ đạo hội nghị.
Vừa qua, ngày 12/12/2022, Công an huyện Thạch Hà đã tổ chức tuyên truyền pháp luật, ký cam kết về việc chấp hành trật tự an toàn giao thông cho tập thể các cán bộ nhân viên công ty TNHH Kim khí Bắc miền trung và gần 800 học sinh tại trường THCS Phan Huy Chú.
Ngày 16/11, UBND huyện Hương Sơn phối hợp với Thanh Tra tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn một số nội dung quy định tại Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Phòng chống tham nhũng và các văn bản có liên quan. Dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung có Tiến sỹ Nguyễn Huy Hoàng - Giảng viên cao cấp, Phó hiệu trưởng Trường cán bộ thanh tra chính phủ.
Vừa qua, UBND huyện Can Lộc đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn, tuyên truyền phố biến Luật Việc làm, Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và giới thiệu Chương trình xuất khẩu lao động cho cán bộ từ huyện đến cơ sở trên địa bàn.
Vừa qua, UBND huyện Can Lộc đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ, chức hội nghị phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ và triển khai chính sách hỗ trợ khoa học và công nghệ cho các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Vừa qua, hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, UBND huyện Can Lộc đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, Nhân dân tại xã Phú Lộc.