Thạch Hà: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và học sinh trên địa bàn

Vừa qua, ngày 12/12/2022, Công an huyện Thạch Hà đã tổ chức tuyên truyền pháp luật, ký cam kết về việc chấp hành trật tự an toàn giao thông cho tập thể các cán bộ nhân viên công ty TNHH Kim khí Bắc miền trung và gần 800 học sinh tại trường THCS Phan Huy Chú.

Tuyên truyền và ký cam kết thực hiện an toàn giao thông tại trường THCS Phan Huy Chú

Tại các buổi tuyên truyền, người dân, học sinh và các cán bộ, nhân viên tại công ty đã được truyền, phổ biến về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn; trao đổi về kỹ năng tham gia giao thông đường bộ, giới thiệu các quy định của pháp luật về việc chấp hành tải trọng, vận tốc tham gia giao thông và cách thức đội mũ bảo hiểm...

Tuyên truyền và ký cam kết thực hiện an toàn giao thông tại công ty TNHH Kim khí Bắc miền trung

Với việc lựa chọn cách thức, nội dung tuyên truyền phù hợp, dễ hiểu, Công an huyện Thạch Hà đã giúp các học sinh THCS Phan Huy Chú cũng như các cán bộ, nhân viên công ty có thể dễ tiếp thu và hiểu biết thêm kiến thức về An toàn giao thông.

Ngoài ra, trong công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng cũng phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền về việc cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi hơi thở có nồng độ cồn.

Hồng Thắm

Vừa qua, Công an huyện, Hội LHPN huyện, BHXH huyện Đức Thọ đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật cho hơn 100 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Đức Đồng.
Sáng ngày 18/3/2024, UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với Sở Công thương tổ chức hội nghị phổ biến Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, chính sách của HĐND tỉnh về phát triển dịch vụ Logistics và xuất khẩu giai đoạn 2024 -2025, phổ biến kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế. Dự hội nghị, có lãnh đạo Sở Công thương, Ban quản lý các Khu kinh tế tỉnh, UBND thị xã Kỳ Anh và các phòng, ban, ngành cùng các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Thực hiện chương trình phối hợp PBGDPL năm 2024. Công an huyện Đức Thọ đã chỉ đạo công an thị trấn làm điểm mô hình tuyên truyền PBGDPL “Zalo – Kết nối bình yên”. Sau thời gian ngắn triển khai thực hiện, mô hình “Zalo – Kết nối bình yên” bước đầu đã cho thấy những tiện ích, góp phần lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Thời gian qua, các ban ngành chức năng đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp nhưng tình trạng thanh thiếu niên, học sinh vi phạm pháp luật về an toàn giao thông. Trước thực trạng đó, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các xã, thị trấn, Công an huyện Thạch Hà đã tổ chức làm việc với các Nhà trường, tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn giao thông đến tận các em học sinh nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông; đồng thời tăng cường phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo cho học sinh tham gia giao thông an toàn.
Thực hiện chương trình phối hợp PBGDPL năm 2024, Công an huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự đối với những người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng.
Sáng ngày 23/01/2024, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp PBGDPL năm 2023, triển khai nhiệm vụ và ký kết chương trình phối hợp PBGDPL năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện và thành viên Hội đồng PHPBGDPL huyện theo Quyết định số 287/QĐ-UBND của UBND huyện. Đồng chí Dương Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện chủ trì hội nghị.