Thạch Hà: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

Vừa qua Phòng Tư pháp phối hợp UBND xã Tượng Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã quán triệt, hướng dẫn triển khai thực hiện các quy định về công tác hòa giải ở cơ sở; đồng thời, thông qua một số tình huống cụ thể, trao đổi, hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong quá trình thực hiện hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp ở cơ sở./.

Trần Thị Hồng Thắm

Vừa qua, Phòng Tư pháp huyện phối hợp UBND các xã Thạch Khê và Thạch Kênh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn 02 xã.
Sáng 20/6, UBND huyện, Ban ATGT huyện Vũ Quang phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự ATGT với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 với tinh thần vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông". Đại diện các sở, ngành liên quan và hơn 300 cán bộ cấp huyện, xã trên địa bàn cùng dự.
Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Tư pháp năm 2022, chiều ngày 21/6/2022, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị giao ban công tác tư pháp 6 tháng đầu năm, tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính. Tham dự buổi tập huấn có các lãnh đạo phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo ủy ban nhân dân xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch, các cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ chứng thực bản sao điện tử tại các xã. Đồng chí Dương Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và chỉ đạo hội nghị.
Nhằm tăng cường nắm bắt thực trạng công tác hòa giải ở cơ sở, thời gian qua Phòng Tư pháp huyện Cẩm Xuyên đã trực tiếp tham dự một số cuộc hòa giải ở cơ sở tại các địa phương, đặc biệt là các vụ việc đã qua hòa giải một số lần nhưng không thành.
Thực hiện Chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022, Kế hoạch số 01/KHPH-LĐLĐ-BHXH-TP về phối hợp tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội”, ngày 02/6/2022, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội” trong đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
UBND huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn Luật xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, bổ sung năm 2020, Nghị định 118/2021/NĐ-CP ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thắng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban pháp chế HĐND, lãnh đạo các phòng thuộc UBND huyện và các đồng chí Chủ tịch, Trưởng công an, Công chức tư pháp-hộ tịch, Địa chính-xây dựng các xã, thị trấn trên địa bàn cùng tham dự.