Thạch Hà: Triển khai nhiệm vụ công tác Tư pháp năm 2023

Chiều ngày 09/01 vừa qua, UBND huyện Thạch Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tư pháp năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Bá Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, công tác tư pháp huyện nhà đã gặt hái được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Trong đó đã ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về nội dung có liên quan đến công tác Tư pháp; thực hiện tốt công tác thẩm định, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh, đa dạng hóa bằng nhiều hình thức thiết thực; công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, chứng thực đảm bảo đúng quy định; xử lý vi phạm hành chính kịp thời, nghiêm minh; theo dõi thi hành pháp luật có hiệu quả… Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Tư pháp đã tích cực góp phần đến ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Năm 2022, Phòng Tư pháp huyện tiếp tục được Sở Tư pháp xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập thể Phòng Tư pháp và 3 cá nhân đã được Sở Tư pháp tặng giấy khen.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn tham mưu thực hiện công tác tư pháp tại địa phương và trao đổi kinh nghiệm, đề xuất một số giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác Tư pháp thời gian qua. Hội nghị cũng đã thống nhất đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hà ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, kết quả ngành tư pháp huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, mong muốn cán bộ, công chức toàn ngành phát huy tốt những thành quả đạt được, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Hồng Thắm