Thành phố Hà Tĩnh: Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội

Vừa qua, UBND thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Lễ phát động hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp Luật nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam và tuyên truyền một số nội dung quy định của Bộ Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội và triển khai công tác đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023- 2028. Tới dự có đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Duy Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND thành phố đã phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Thành phố nỗ lực đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả, toàn diện trên các lĩnh vực công tác, gắn với kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng pháp luật với tổ chức thi hành pháp luật, đồng hành cùng với người dân và doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025”.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, tạo sự đồng thuận, niềm tin của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cơ quan, đơn vị./.

Quỳnh Vân – Phòng Tư pháp Thành phố

Vừa qua, Công an huyện, Hội LHPN huyện, BHXH huyện Đức Thọ đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật cho hơn 100 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Đức Đồng.
Sáng ngày 18/3/2024, UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với Sở Công thương tổ chức hội nghị phổ biến Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, chính sách của HĐND tỉnh về phát triển dịch vụ Logistics và xuất khẩu giai đoạn 2024 -2025, phổ biến kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế. Dự hội nghị, có lãnh đạo Sở Công thương, Ban quản lý các Khu kinh tế tỉnh, UBND thị xã Kỳ Anh và các phòng, ban, ngành cùng các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Thực hiện chương trình phối hợp PBGDPL năm 2024. Công an huyện Đức Thọ đã chỉ đạo công an thị trấn làm điểm mô hình tuyên truyền PBGDPL “Zalo – Kết nối bình yên”. Sau thời gian ngắn triển khai thực hiện, mô hình “Zalo – Kết nối bình yên” bước đầu đã cho thấy những tiện ích, góp phần lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Thời gian qua, các ban ngành chức năng đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp nhưng tình trạng thanh thiếu niên, học sinh vi phạm pháp luật về an toàn giao thông. Trước thực trạng đó, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các xã, thị trấn, Công an huyện Thạch Hà đã tổ chức làm việc với các Nhà trường, tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn giao thông đến tận các em học sinh nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông; đồng thời tăng cường phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo cho học sinh tham gia giao thông an toàn.
Thực hiện chương trình phối hợp PBGDPL năm 2024, Công an huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự đối với những người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng.
Sáng ngày 23/01/2024, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp PBGDPL năm 2023, triển khai nhiệm vụ và ký kết chương trình phối hợp PBGDPL năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện và thành viên Hội đồng PHPBGDPL huyện theo Quyết định số 287/QĐ-UBND của UBND huyện. Đồng chí Dương Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện chủ trì hội nghị.