Thị xã Hồng Lĩnh: Tập huấn Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Vừa qua, UBND thị xã Hồng Lĩnh phối hợp Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ xã thị xã tổ chức lớp tập huấn Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cuộc vận động” người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tham dự lớp tập huấn có gần 100 đại biểu cán bộ, hội viên Hội LHPN từ thị đến cơ sở.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ông Trần Hữu Hạnh - Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh tuyên truyền tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã tuyên truyền về quyền và  nghĩa vụ của người tiêu dùng; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng; các phương thức giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng với các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật khi có tranh chấp xảy ra; quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong đó đi sâu vào trách nhiệm của UBND cấp xã, phường đối với công tác bảo công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; vai trò của tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng… tuyên truyền, vận động người tiêu dùng tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tư vấn tiêu dùng  như: Phân biệt nhãn hàng thật, hàng giả đối với một số mặt hàng công nghệ phẩm; thực phẩm an toàn, dinh dưỡng hợp lý cho người tiêu dùng./.

Xuân Thắng – PTP thị xã Hồng Lĩnh

Ngày 10.4.2024, Phòng Tư pháp, Hội Nông dân thị xã phối hợp UBND xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Lễ ra mắt mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật: Nông dân với pháp luật tại thôn Tân Hoà, kết hợp tuyên truyền phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, một số chính sách trên lĩnh vực nông nghiệp.
Sáng ngày 10/4/2024, Tòa án nhân dân huyện Can Lộc tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Gây rối trật tự công cộng”.
Sáng ngày 4/4, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật, Huyện đoàn Hương Sơn phối hợp với Công an xã Sơn Hàm và Trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại, bạo lực trẻ em; kiến thức kỹ năng phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử và an toàn thông tin mạng.
Ngày 04/4/2024, UBND thị xã đã tổ chức cuộc làm việc với các phòng, ngành: Tư pháp; Văn hoá và Thông tin, Nội vụ, Lao động TB&XH; Văn phòng HĐND&UBND thị xã; Công an thị xã; BHXH Hồng Lĩnh và UBND các phường, xã để làm rõ trách nhiệm, giải pháp của từng phòng, ngành, đơn vị để tháo gỡ các vướng mắc trong giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính trên lĩnh vực tư pháp; thống nhất nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp Quý II năm 2024.
Vừa qua, UBND huyện Can Lộc đã phối hợp với Sở Tư pháp và Hội Luật gia tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp huyện, Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên cơ sở trên địa bàn. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Ngày 05/4/2024, Đoàn Thẩm định của Sở Tư pháp do đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định tiêu chí tiếp cận pháp luật tại xã Thạch Liên - xã có hồ sơ trình công nhận nông thôn mới nâng cao năm 2024.