Thị xã Kỳ Anh: Hội nghị xét công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024

Vừa qua, UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức Hội nghị thảo luận, bỏ phiếu xét công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024. Tham dự có Lãnh đạo UBND thị xã, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị. Đồng chí Phan Thành Biển - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Phan Thành Biển - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã

chủ trì Hội nghị

Sau 02 năm triển khai thực hiện Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đô thị văn minh, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay 06 phường trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã hoàn thành các tiêu chí, tiểu tiêu chí và đảm bảo các điều kiện xét, đề nghị công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Tại Hội nghị, đại diện các ban, ngành, đơn vị đã phân tích tình hình, những nội dung đã thực hiện đạt, những nội dung còn hạn chế, cần phải tiếp tục nỗ lực để giữ vững các tiêu chí, tiểu tiêu chí. Tiến hành bỏ phiếu đối với 06 phường gồm: Hưng Trí, Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Phương. Kết quả kiểm phiếu, 06 phường đều đạt 100% số phiếu công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024.

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu xét công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Thành Biển - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã đã chúc mừng các phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Đồng thời đề nghị các phòng, đơn vị có liên quan tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, trình tự, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các phường tiếp tục giữ vững, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí thu nhập bằng việc phát triển kinh tế, bảo vệ và cải thiện môi trường, tăng cường liên kết sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sống của người dân./.

Thùy Linh - Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh

Chiều ngày 19/8/2024, UBND thị xã tổ chức gặp mặt, giao lưu nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp, giao ban công tác Tư pháp Quý III năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Phượng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Ban pháp chế, Hội luật gia thị xã; Trưởng phòng và chuyên viên phòng Tư pháp; đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường và công chức Tư pháp - Hộ tịch trên địa bàn.
Sáng ngày 21/8/2024, Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tập huấn kỹ năng và kiến thức pháp luật cho đội ngũ Tập huấn viên, Hòa giải viên cơ sở trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh (đợt 2 năm 2024). Đây là một trong những nội dung quan trọng trong triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2024 - 2030” trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.
Sáng ngày 12/8, đồng chí Trần Hoài Đức, Chủ tịch UBND huyện và các phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với Phòng Tư pháp huyện về kết quả hoạt động 7 tháng năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024.
Sáng ngày 13/8/2024, Hội Luật gia thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Lê Viết Hồng – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Trọng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thị uỷ; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thị xã; đại diện Thường trực Hội Luật gia huyện Kỳ Anh về tham dự đại hội. Dự đại hội có 88 đại biểu là hội viên chính thức đến từ 19 cơ quan, đơn vị có hội viên trên địa bàn thị xã.
Vừa qua, UBND huyện Can Lộc đã tổ chức hội nghị tập huấn các quy định về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức hội thi “Dân vận khéo” năm 2024. Tham dự có đồng chí Trương Thanh Huyền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Thường trực Thị ủy - HĐND, lãnh đạo UBND thị xã, các phòng, ban, ngành cùng các đội thi và đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.