Thị xã Kỳ Anh: Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp, giao ban công tác Tư pháp Quý III năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

Chiều ngày 19/8/2024, UBND thị xã tổ chức gặp mặt, giao lưu nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp, giao ban công tác Tư pháp Quý III năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Phượng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Ban pháp chế, Hội luật gia thị xã; Trưởng phòng và chuyên viên phòng Tư pháp; đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường và công chức Tư pháp - Hộ tịch trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Thị Như Long - Trưởng phòng Tư pháp khẳng định, ngành Tư pháp thị xã Kỳ Anh s tiếp tục hoàn thiện, vươn lên, với nhiều đổi mới tích cực để góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của thị xã Kỳ Anh.

Cũng tại Hội nghị này, các đại biểu đã được nghe đánh giá về kết quả công tác Tư pháp đã đạt được trong quý III, phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về thực trạng và những khó khăn về công tác xử lý vi phạm hành chính đang diễn ra trên địa bàn; công tác xây dựng mô hình điển hình về phổ biến giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở trong tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; công tác hộ tịch, chứng thực

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Phượng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và đánh giá kết quả đạt được trong thời gian qua của ngành Tư pháp. Đồng thời, đồng chí đề nghị Phòng Tư pháp và công chức Tư pháp - Hộ tịch trên địa bàn tiếp tục chủ động tham mưu kịp thời trong lĩnh vực chuyên môn được giao; tăng cường bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và trao đổi các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cho cấp trên để kịp thời tháo gỡ; đổi mới công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục tại từng đơn vị... để công tác Tư pháp của Thị xã đạt kết quả cao hơn nữa./.

Thùy Linh - Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh

Sáng ngày 21/8/2024, Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tập huấn kỹ năng và kiến thức pháp luật cho đội ngũ Tập huấn viên, Hòa giải viên cơ sở trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh (đợt 2 năm 2024). Đây là một trong những nội dung quan trọng trong triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2024 - 2030” trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.
Sáng ngày 12/8, đồng chí Trần Hoài Đức, Chủ tịch UBND huyện và các phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với Phòng Tư pháp huyện về kết quả hoạt động 7 tháng năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024.
Sáng ngày 13/8/2024, Hội Luật gia thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Lê Viết Hồng – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Trọng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thị uỷ; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thị xã; đại diện Thường trực Hội Luật gia huyện Kỳ Anh về tham dự đại hội. Dự đại hội có 88 đại biểu là hội viên chính thức đến từ 19 cơ quan, đơn vị có hội viên trên địa bàn thị xã.
Vừa qua, UBND huyện Can Lộc đã tổ chức hội nghị tập huấn các quy định về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức hội thi “Dân vận khéo” năm 2024. Tham dự có đồng chí Trương Thanh Huyền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Thường trực Thị ủy - HĐND, lãnh đạo UBND thị xã, các phòng, ban, ngành cùng các đội thi và đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.