Thị xã Kỳ Anh: Tổ chức thành công Đại hội Hội Luật gia nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 13/8/2024, Hội Luật gia thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Lê Viết Hồng – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Trọng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thị uỷ; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thị xã; đại diện Thường trực Hội Luật gia huyện Kỳ Anh về tham dự đại hội. Dự đại hội có 88 đại biểu là hội viên chính thức đến từ 19 cơ quan, đơn vị có hội viên trên địa bàn thị xã.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, hoạt động trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng cán bộ, hội viên Hội Luật gia thị xã với tinh thần trách nhiệm cao đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, Điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, hoạt động của Hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của thị xã, bảo đảm ANTT, an toàn xã hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hội viên các cấp hội đã tham gia góp ý hơn 390 lượt dự thảo luật, văn bản quy phạm pháp luật, thực hiện tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho người dân với gần 10.000 vụ việc, góp phần giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư, hạn chế khiếu kiện vượt cấp; Đặc biệt đội ngũ cán bộ chủ chốt của Hội đã tích cực tư vấn cho cấp ủy, chính quyền giải quyết thành công nhiều vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài. Công tác phát triển tổ chức Hội và hội viên tiếp tục thu được những kết quả tích cực. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 51 hội viên nâng tổng số Hội viên trong toàn thị xã lên 88 hội viên. Hầu hết hội viên mới được kết nạp là cán bộ, công chức trẻ, có phẩm chất đạo đức tốt, trí tuệ, năng lực, tâm huyết và luôn có tinh thần trách nhiệm cao.

Tuy nhiên, hoạt động của Hội Luật gia thị xã vẫn còn gặp một số khó khăn, hạn chế như: công tác xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức hội và hội viên chưa đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới; hoạt động của tổ chức hội ở cơ sở đang còn mang tính hình thức. Vai trò của Hội luật gia trong công tác tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, tư vấn pháp lý cho cấp ủy, chính quyền còn có mặt hạn chế, chưa kịp thời; công tác tư vấn, hỗ trợ pháp luật cho người dân, nhất là trong công tác hòa giải ở cơ sở vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Đồng chí Lê Viết Hồng - Phó Chủ tịch Hội luật gia tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Luật gia nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội Hội Luật gia thị xã Kỳ Anh nhiệm kỳ 2024- 2029 đã bầu Ban chấp hành Hội gồm 13 đồng chí; ông Nguyễn Ngọc Thạch - Thị uỷ viên, Chánh án TAND thị xã được bầu là Chủ tịch Hội; ông Nguyễn Anh Đông, nguyên UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ Kỳ Anh đã nghỉ hưu trên địa bàn) và bà Võ Thị Như Long - Trưởng phòng Tư pháp thị xã là các phó Chủ tịch Hội./.

Thùy Linh - Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh