Trao quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, trong các ngày 10, 14 và 15/01/2023, Lãnh đạo Sở Tư pháp, Công đoàn và Đoàn thanh niên đã tổ chức đi trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hồng Lĩnh và các xã Tân Dân, Đức Đồng, huyện Đức Thọ; xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang; xã Hương Bình huyện Hương Khê.

Theo đó đã có 105 phần quà Tết trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng được trao đến tay các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Đoàn công tác của Sở cũng đã có những phần quà chúc tết gửi đến chính quyền địa phương tại các địa bàn nói trên.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của Đảng ủy, Ban Giám đốc và công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp, với mong muốn mọi người, mọi nhà đều thấy ấm lòng khi Tết đến, Xuân về, năm mới bình an, hạnh phúc./.

Sáng 18/3, theo chương trình Phiên họp thứ 31, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực của Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ việc lựa chọn nhóm vấn đề chất vấn tại phiên họp này đã được cân nhắc rất kỹ lưỡng trên cơ sở tổng hợp các nguồn thông tin, đề xuất của các Đoàn đại biểu Quốc hội, rà soát phạm vi đã chất vấn từ đầu nhiệm kỳ, xuất phát từ tình hình thực tế và tạo điều kiện cho tất cả các Bộ trưởng, Trưởng ngành đều được trả lời chất vấn. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các Bộ trưởng trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm, đưa ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác điều hành lĩnh vực quản lý.
Tại Nghị quyết số 26/NQ-CP, Chính phủ đã quyết nghị 10 nội dung, trong đó có 5 dự án luật và 5 đề nghị xây dựng luật.
Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), Sở Tư pháp phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, chính sách pháp luật cho nữ công nhân lao động của Công ty Cổ phần Sản xuất và Đầu tư TAAD Hà Tĩnh.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 222/QĐ-TTg ngày 5/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đất đai số 31/2024/QH15.
Hoạt động công chứng góp phần bảo đảm an toàn pháp lý cho các giao dịch dân sự, thương mại, phòng ngừa tranh chấp, khiếu kiện, tiết kiệm chi phí cho xã hội.
Ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 2/2024. Cùng tham dự phiên họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan.