Đức Thọ: Ký kết chương trình phối hợp PBGDPL

Chiều ngày 30/5, UBND huyện Đức Thọ Ra mắt “Tổ tư vấn pháp lý cho phụ nữ” và tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện, Công an huyện, Viện Kiểm Nhân dân, Tòa án Nhân dân huyện trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2022-2026.

Thời gian qua, công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái đã được tập trung, chú trọng và đạt được những kết quả tích cực. từ năm 2017 đến năm 2021, các cấp Hội phụ nữ phối hợp với Công an, các Trường học tổ chức 16 cuộc tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em gái, bạo lực học đường cho giáo viên, phụ huynh và học sinh. Thành lập đội ngũ báo cáo viên với 163 hội viên tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình.Triển khai đến 16 xã, thị trấn ký cam kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2017-2021.

Chương trình ký kết giữa 4 ngành nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái. Đảm bảo các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái được phát hiện kịp thời, xử lý theo đúng quy định pháp luật, nâng cao khả năng nhận biết về bình đẳng giới trong quá trình thực thi pháp luật, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái.

Cũng tại Hội nghị, UBND huyện thông qua quyết định về việc thành lập Tổ tư vấn pháp lý cho phụ nữ, Tổ gồm có 10 thành viên là các cán bộ nữ công tác trong khối nội chính và công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã. Với mục đích hoạt động là giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện nắm được các nội dung của các văn bản pháp luật, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước của tỉnh, huyện, đặc biệt các lĩnh vực pháp luật liên quan đến phụ nữ./.

Thái Thị Thu Thuỷ - PTP Đức Thọ

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình và kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Phát động cấp tỉnh về “Tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” năm 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và công tác gia đình tỉnh; lãnh đạo và cán bộ các huyện, thành phố, thị xã. Về phía thị xã Kỳ Anh có các đồng chí Thường trực Thị uỷ, lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên các chi đoàn, chi hội trên địa bàn toàn thị xã.
Sáng ngày 27/6/2024, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề về công tác chứng thực, hộ tịch gắn với sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Trần Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Lê Hồng Hạnh - Trưởng phòng Tư pháp chủ trì Hội nghị.
UBND huyện Cẩm Xuyên vừa phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho hơn 100 công nhân, người lao động trong công ty cổ phần Sao Mai – xã Cẩm Vịnh. Đến dự và truyền đạt các nội dung có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, Lãnh đạo phòng Tư pháp, Bảo hiểm xã hội và Đội cảnh sát giao thông Công an huyện.
Hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma tuý”, thời gian vừa qua Công an thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền phòng chống ma túy cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn.
Ngày 24/7/2024, Phòng Tư pháp huyện Hương Sơn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống bạo lực gia đình, Nghị định 76/2023/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Tham dự hội nghị có đại diện Phòng Tư pháp, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và nhân dân tại 13 thôn trên địa bàn xã.
Chiều ngày 20/6/2024, Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cuối năm 2024. Đồng chí Võ Thị Như Long - Trưởng phòng Tư pháp chủ trì hội nghị.