Đức Thọ: Tập huấn phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Ngày 6/9, Ủy ban nhân dân huyện Đức Thọ phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn và phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan cho hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, đại diện lãnh đạo UBND; công chức nông nghiệp môi trường; các chủ thể tham gia OCOP, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh các xã, thị trấn.
Tiến sỹ Đỗ Văn Hưng – Giảng viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại – Bộ Công Thương truyền đạt các chuyền đề
Tại hội nghị, các đại biểu đã được Tiến sỹ Đỗ Văn Hưng truyền đạt các nội dung: An toàn thực phẩm, thực trạng và giải pháp; Luật an toàn thực phẩm; tổng quan về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; thực trạng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam; giải pháp tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam.
Lớp tập huấn giúp các đại biểu nâng cao kiến thức về những quy định của pháp luật trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng qua đó nhằm trang bị kiến thức quản lý ATTP cho cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu công tác ATTP; tạo điều kiện cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện kịp thời cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới về ATTP. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, năng lực quản lý Nhà nước về ATTP của cán bộ, công chức, giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các tổ chức xã hội tham gia các hoạt động bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh./.
Thái Thị Thu Thủy- PTP huyện Đức Thọ