Huyện Kỳ Anh tổ chức họp Hội đồng phối hợp PBGDPL

Chiều ngày 29/4/2022, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức họp Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện để đánh giá kết quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện 4 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

4 tháng đầu năm, công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều kết quả nhất định, có sự phối hợp thực hiện giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; các hình thức phổ biến bước đầu đã có sự đổi mới, đa dạng hóa nội dung và hình thức; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu chung về chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, đoàn thể cấp huyện đã tổ chức, lồng ghép tổ chức 64 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật với 6.270 lượt người tham gia. In ấn 04 loại tờ gấp với số lượng 20.000 bản với nội dung tuyên truyền về Luật xử lý vi phạm hành chính và pháp luật về hộ tịch, cấp phát cho các xã để tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Tổ chức 03 “Phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy tại 03 trường THPT trên địa bàn, thu hút sự tham gia của hơn 4.000 giáo viên và học sinh. Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội” trong đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật với các hình thức phù hợp: xây dựng trang fanpage truyền thông về chính sách pháp luật của huyện (trang Thông tin pháp luật huyện Kỳ Anh); các cơ quan, đơn vị, các xã tích cực tuyên truyền trên trang facebook của đơn vị mình; tăng cường tin bài về tuyên truyền pháp luật trên trang thông tin điện tử của các đơn vị…

Hội nghị đã thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng PH PBGDPL huyện; Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật quý II/2022, phân công cụ thể chỉ tiêu, nội dung cần phổ biến cho các cơ quan, đơn vị thành viên hội đồng. Đặc biệt, hội nghị đã thảo luận, định hướng xây dựng các mô hình phổ biến pháp luật hiệu quả trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình cần xác định trọng tâm nội dung tuyên truyền, tăng cường công tác phối hợp theo chương trình đã ký kết từ đầu năm, quan tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo định kỳ để theo dõi, tổng hợp; phòng Tư pháp - cơ quan thường trực của Hội đồng thường xuyên theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị trong thực hiện chương trình phối hợp, xây dựng các mô hình phổ biến pháp luật hiệu quả để nhân rộng trên toàn huyện, kịp thời báo cáo UBND huyện, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện kết quả thực hiện, những khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL trên địa bàn./.

Nguyễn Bé, Phòng Tư pháp huyện Kỳ Anh