Lộc Hà: Ký kết chương trình phối hợp PBGDPL về bảo vệ phụ nữ và trẻ em

Ngày 15/7, Công an huyện và Hội LHPN huyện Lộc Hà đã tổ chức Hội nghị Ký kết chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ phụ nữ và trẻ em giai đoạn 2022 - 2026

Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN Công an tỉnh. Về phía huyện Lộc Hà có các đồng chí: Nguyễn Thị Hiền, UVBTV HU, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Nguyễn Việt Cường, PC T UBND huyện; Thượng tá Dương Quang Tùng, UVBTV HU, Trưởng Công an huyện; đại diện Ban Tuyên giáo HU, chủ tịch UBND và Hội LHPN các xã, Thị trấn.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội, lên tiếng bảo vệ trẻ em gái và hỗ trợ phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng được Hội phụ nữ và Công an các cấp ở Lộc Hà triển khai thực hiện hiệu quả, nghiêm túc và đạt được những kết quả tích cực. Bên cạnh việc tổ chức lồng ghép thông qua các hội nghị, hội thảo, tập huấn, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt các CLB để truyền thông phổ biến, giáo dục pháp luật về các nội dung liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Để hoạt động tuyên truyền hiệu quả, Hội PN công an và các cấp cơ sở đã thành lập đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên, thành lập hệ thống mạng lưới tuyên truyền trên zalo, facebook, CLB “Phụ nữ với pháp luật”; Phát huy vai trò trách nhiệm của tổ tư vấn pháp lý, tham gia giải quyết các vụ việc, điểm nóng liên quan đến phụ nữ và trẻ em nhằm bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước việc bị xâm hại, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ dẫn đến tệ nạn xã hội…

Tại buổi lễ, hai bên bên đã cùng trao đổi, thảo luận và thống nhất thông qua các nội dung trong Chương trình phối hợp và tiến hành ký kết. Trên cơ sở các chức năng, nhiệm vụ của mình, theo định kỳ hàng năm, từng đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện.

Thanh Tình-Tư pháp Lộc Hà

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình và kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Phát động cấp tỉnh về “Tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” năm 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và công tác gia đình tỉnh; lãnh đạo và cán bộ các huyện, thành phố, thị xã. Về phía thị xã Kỳ Anh có các đồng chí Thường trực Thị uỷ, lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên các chi đoàn, chi hội trên địa bàn toàn thị xã.
Sáng ngày 27/6/2024, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề về công tác chứng thực, hộ tịch gắn với sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Trần Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Lê Hồng Hạnh - Trưởng phòng Tư pháp chủ trì Hội nghị.
UBND huyện Cẩm Xuyên vừa phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho hơn 100 công nhân, người lao động trong công ty cổ phần Sao Mai – xã Cẩm Vịnh. Đến dự và truyền đạt các nội dung có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, Lãnh đạo phòng Tư pháp, Bảo hiểm xã hội và Đội cảnh sát giao thông Công an huyện.
Hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma tuý”, thời gian vừa qua Công an thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền phòng chống ma túy cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn.
Ngày 24/7/2024, Phòng Tư pháp huyện Hương Sơn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống bạo lực gia đình, Nghị định 76/2023/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Tham dự hội nghị có đại diện Phòng Tư pháp, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và nhân dân tại 13 thôn trên địa bàn xã.
Chiều ngày 20/6/2024, Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cuối năm 2024. Đồng chí Võ Thị Như Long - Trưởng phòng Tư pháp chủ trì hội nghị.