Thị xã Kỳ Anh tập huấn, hướng dẫn triển khai xây dựng đô thị văn minh

Sáng ngày 05/7, UBND thị xã Kỳ Anh đã tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn triển khai xây dựng đô thị văn minh cho đội ngũ cán bộ cốt cán ở 4 xã, phường gồm Hưng Trí, Kỳ Trinh, Kỳ Lợi và Kỳ Ninh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, ĐTVM, giảm nghèo bền vững và Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thị xã, đại diện các phòng, ban thị xã có liên quan.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã mong muốn các đại biểu tham dự lớp tập huấn với tinh thần trách nhiệm cao, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, tạo sự đồng thuận, phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân trong xây dựng đô thị văn minh. Đồng thời yêu cầu ban chỉ đạo các xã, phường bám sát khung đường găng kế hoạch, lộ trình thực hiện, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các tiêu chí về đích đô thị văn minh vào cuối năm 2023 đạt chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh phát biểu khai mạc.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn, triển khai thực hiện thủ tục hành chính; hướng dẫn, triển khai tiêu chí bao gồm: Quy hoạch giao thông đô thị, giáo dục đô thị, y tế và an toàn thực phẩm đô thị, văn hóa và thông tin, môi trường, chuẩn tiếp cận pháp luật…trong triển khai xây dựng đô thị văn minh. Ngoài ra, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thị xã phụ trách tiêu chí còn giải đáp các kiến nghị, đề xuất, vướng mắc khó khăn của các đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện Bộ tiêu chí Đô thị văn minh.

Đồng chí Trần Thị Vân Anh - Phó Chánh văn phòng HĐND - UBND thị xã Kỳ Anh hướng dẫn, triển khai thực hiện các thủ tục hành chính công

Đồng chí Nguyễn Huy Hiếu - Phó phòng Quản lý đô thị thị xã Kỳ Anh hướng dẫn nội dung quy hoạch và giao thông đô thị

Thông qua lớp tập huấn, giúp đội ngũ cán bộ cốt cán ở các xã, phường, thôn, tổ dân phố cần nắm vững bộ tiêu chí, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của việc xây dựng đô thị văn minh, từ đó xác định rõ nội dung, khối lượng công việc cần làm, giải pháp thực hiện, huy động tối đa các nguồn lực về con người, ngân sách, xã hội hóa, sự quyết tâm cao cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, thực hiện có hiệu quả bộ tiêu chí, về đích đô thị văn minh./.

Thùy Linh - Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh