Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh

Theo đó, Quy chế và Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính được sử dụng để chấm điểm, đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính hàng năm tại các đơn vị nêu trên.

Bộ tiêu chí xác định chỉ số CCHC cấp sở được cấu trúc thành 08 lĩnh vực/nội dung đánh giá với 40 tiêu chí và 56 tiêu chí thành phần. Bộ tiêu chí xác định chỉ số CCHC của UBND cấp huyện được cấu trúc thành 09 lĩnh vực/nội dung đánh giá với 50 tiêu chí và 52 tiêu chí thành phần. Bộ tiêu chí xác định chỉ số CCHC của UBND cấp xã được cấu trúc thành 09 lĩnh vực/nội dung đánh giá với 41 tiêu chí và 34 tiêu chí thành phần. Bộ tiêu chí xác định chỉ số CCHC của các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh được cấu trúc thành 05 lĩnh vực/nội dung đánh giá theo thẩm quyền quản lý của UBND tỉnh với 20 tiêu chí và 30 tiêu chí thành phần. Trong đó lĩnh vực cải cách thể chế được đánh giá trên 03 tiêu chí, gồm: Công tác xây dựng và ban hành văn bản QPPL; kiểm tra (tự kiểm tra), rà soát văn bản QPPL; tổ chức thi hành pháp luật.

Thang điểm đánh giá bao gồm điểm chấm theo tiêu chí và điểm điều tra xã hội học. Đối với cấp sở và UBND cấp huyện là 100 điểm, trong đó điểm chấm theo tiêu chí 85 điểm, điểm điều tra xã hội học 15 điểm. Đối với UBND cấp xã thang điểm đánh giá 100 điểm, trong đó điểm chấm theo tiêu chí 75 điểm, điểm điều tra xã hội học 25 điểm. Đối với các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh thang điểm đánh giá 55 điểm, trong đó điểm chấm theo tiêu chí 40 điểm, điểm điều tra xã hội học 15 điểm.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 11/10/2021./.

Kim Khánh