Đoàn thành niên Sở Tư pháp chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới

Xã Bình Lộc là xã Sở Tư pháp được UBND tỉnh giao đỡ đầu, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019. Đến nay, Bình Lộc đã hoàn thành 11/20 tiêu chí, trong đó nhiều tiêu chí đạt bền vững như: Quy hoạch, nhà ở dân cư, điện, hạ tầng thương mại nông thôn.

Trước đó (năm 2018), Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp với Đoàn xã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa tại đây như xây dựng “Quỹ em nuôi”, tổ chức “Tết Trung thu” cho các em thiếu niên, nhi đồng chăm ngoan, học giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn,… Trong dịp này, giữa hai chi đoàn đã phối hợp xây dựng “Đường hoa thanh niên” và giúp dân phát quang, dọn dẹp hành lang an toàn giao thông, xây dựng hàng chục mét hàng rào xanh,…

H. Xây dựng “Đường hoa thanh niên”

H . Giúp nhân dân phát quang, dọn dẹp hành lang giao thông

Giữa hai chi đoàn đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên; bàn kế hoạch để triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân xã xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. Chiều cùng ngày, hai chi đoàn đã tổ chức giao lưu bóng đá sôi nổi.

H. Giao lưu bóng đá với Đoàn xã

Tăng cường thực hiện xây dựng nông thôn mới là một trong số nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Tư pháp chỉ đạo thực hiện trong năm 2019 và đã được Chi đoàn thanh niên Sở cụ thể hóa trong Kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. Việc triển khai các hoạt động như trên cũng là dịp để Chi đoàn rèn luyện đoàn viên của mình, tăng cường mối quan hệ với tổ chức đoàn địa phương cơ quan được giao đỡ đầu trong xây dựng nông thôn mới./.

Tố Uyên (Chi đoàn thanh niên)