Đức Thọ: Tô chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ

Vừa qua UBND huyện Đức Thọ đã tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Trong thời gian 2 ngày (từ 05-06/5/2021) 32 thí sinh dự thi là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham gia Hội thi tìm hiểu về pháp luật DQTV gồm các nội dung: Thi nhận thức pháp luật về DQTV bằng phương pháp trắc nghiệm; thi bắn súng ngắn K54 và phần thi riêng cho từng đối tượng: Thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ; chuẩn bị và thực hành giảng dạy một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng Dân quân cấp xã;  tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ, giai đoạn 2021-2025 của cấp xã, thị trấn mình ; xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân cấp xã; bắn súng K54 bài 1c.Trên cơ sở Hội thi, Ban tổ chức tiến hành tuyển chọn những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để luyện tập và tham gia Hội thi cấp Tỉnh trong thời gian tới.

Qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ Ban CHQS cấp xã; tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương về thực hiện các quy định của Luật Dân quân tự vệ tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết, thống nhất, thi đua học tập giữa các cơ quan. Đây cũng là dịp để các đồng chí cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật Dân quân tự vệ vào cuộc sống.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tập thể xã Lâm Trung Thủy; giải Nhì cho Tập Thể xã Tân Dân, giải Ba cho tập thể xã Yên Hồ và trao 3 giải Nhất, ba giải Nhì, ba giải Ba cho các thí sinh đạt kết quả cao.

Thu Thủy – PTP Tư pháp huyện Đức Thọ