Lộc Hà: Hiệu quả từ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Ngày nay, công nghệ thông tin, Internet và các dịch vụ trực tuyến đang thay đổi cuộc sống của con người và đóng góp một phần quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó, mạng xã hội là nơi có số lượng người tham gia ngày càng đông do tính đơn giản, tiện ích, tương tác cao, kết nối rộng rãi với cộng đồng, không phân biệt không gian và thời gian, thông tin nhanh chóng và rộng khắp trên toàn thế giới. Tận dụng điều đó nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã sử dụng mạng xã hội như: Zalo, Facebook, Youtube để tuyên truyền PBGDPL.

Trang Facebook Tư pháp Lộc Hà

Thời gian qua, trên cổng thông tin điện tử huyện, xã đã tuyên truyền các tin, bài, ảnh về bầu cử, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giới thiệu văn bản pháp luật mới đến người dân một cách nhanh chóng, đa dạng, kịp thời và chính xác. Cùng với đó, rất nhiều địa phương trên địa bàn huyện cũng đã chỉ đạo triển khai PBGDPL qua mạng xã hội, thông qua hình thức tạo các trang thông tin về pháp luật. Đồng thời, tăng cường đăng tải các bài viết về pháp luật trên các kênh thông tin địa phương, Đài truyền thanh, truyền hình huyện cung cấp những thông tin chính thống, nhanh chóng, kịp thời và đa dạng.

Nhờ ứng dụng CNTT, việc tra cứu văn bản pháp luật; các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến đã và đang phát huy hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí. Qua đó, thúc đẩy cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người dân trong quá trình tiếp cận thông tin pháp luật.

Cổng thông tin điện tử huyện Lộc Hà

Thúy Hằng-PTP Lộc Hà