Hà Tĩnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 08/2020/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động Thừa phát lại

Việc ban hành Kế hoạch nhằm đảm bảo triển khai kịp thời, thống nhất và có hiệu quả Nghị định số 08/2020/NĐ-CP; tuyên truyền, phổ biến nội dung của Nghị định đến các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh; chuẩn bị điều kiện về kinh phí và các điều kiện khác đảm bảo cho việc triển khai Nghị định.

Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tuyên truyền, phổ biến nội dung của Nghị định; Rà soát, cập nhật, công bố danh sách Thừa phát lại, Văn phòng Thừa phát lại trên cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp; Rà soát, công bố thủ tục hành chính; Xây dựng cơ sở dữ liệu về vi bằng và quy chế khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu về vi bằng; Xây dựng Đề án phát triển Văn phòng Thừa phát lại; Theo dõi, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị định; Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nghị định.

UBND tỉnh đã phân công cụ thể trách nhiệm cho các cơ quan, địa phương trong việc thực hiện các nội dung trên; giao Sở Tư pháp theo dõi, đôn đốc và báo cáo Bộ Tư pháp, UBND tỉnh về việc thực hiện Kế hoạch./.

Hạnh Ngân