Hà Tĩnh tổ chức tổng kết thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính

Dự Hội nghị có đồng chí Võ Hồng Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện: Ủy ban Kiểm tra, Ban Nội chính - Tỉnh ủy; Ban Pháp chế HĐND tỉnh;Văn phòng: Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, UBND tỉnh; Lãnh đạo và Chánh Thanh tra các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; Lãnh đạo UBND và Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố, thị xã. Đồng chí Lê Viết Hồng - Ủy viên UBND tỉnh , Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Phạm Xuân Phú - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị.

H. Toàn cảnh Hội nghị

Từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh đã phát hiện 315.849 vụ vi phạm, ban hành 319.584 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 320.515 đối tượng; tổng số tiền phạt thu được 346.469.615.000 đồng; tổng số tiền thu được từ bán, thanh lý tang vật, phương tiện vi phạm 40.411.823.000 đồng. Đã áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với 884 đối tượng, đưa vào trường giáo dưỡng 14 đối tượng, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc 22 đối tượng và đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 28 đối tượng.

H. Đồng chí Võ Hồng Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi hành Luật XLVPHC

Các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành Luật như: một số quy định của Luật còn mang tính định tính; thẩm quyền tịch thu tang vật, phương tiện, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính còn bị giới hạn;…. Từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Thanh Hoa