Hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Theo đó, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) thường trú hoặc tạm trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:

- Làm một trong những công việc ở các cơ sở kinh doanh sau: cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu; cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym,yoga, bi-a); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán ăn/điểm ăn, uống vỉa hè; các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cà phê.

- Mất việc làm liên tục từ 14 ngày trở lên do tạm dừng các hoạt động sản xuất, kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến ngày 31/12/2021.

- Chưa nhận kinh phí hỗ trợ từ các địa phương khác về nội dung trên.

Mức hỗ trợ: Người lao động bị mất việc làm từ 14 ngày liên tục trở lên đến dưới 01 tháng (30 ngày), mức hỗ trợ là 50.000 đồng/người/ngày; Người lao động bị mất việc làm từ 01 tháng trở lên, mức hỗ trợ: 1.500.000 đồng/người.

Phương thức chi trả: Trả một lần cho người lao động.

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ: Chậm nhất đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2022.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 24 tháng 11 năm 2021./.

Lê Hoa