Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết công công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng 6 tháng đầu năm 2019 đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong 6 tháng, các cơ quan tiến hành tố tụng đã gửi về Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh 77 vụ việc (tăng 19 vụ việc so với cùng kỳ năm ngoái);  Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh đã thực hiện 104 vụ việc (tăng 12 vụ việc so với cùng kỳ năm ngoái); 100% trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm đạt chỉ tiêu về vụ việc tham gia tố tụng theo quy định của Bộ Tư pháp. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số đơn vị chưa thực sự chủ động, sát sao và quan tâm đúng mức đối với công tác TGPL; Vẫn còn hiện tượng để sót người thuộc diện được TGPL ...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh đề nghị các ngành tích cực phối hợp hơn nữa để công tác trợ giúp pháp lý trong tố tụng ngày càng đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, phải tập trung kiểm tra thường xuyên công tác phối hợp tại các đơn vị thuộc ngành mình để chấn chỉnh các khó khăn, vướng mắc trong công tác này./.

Phan Huyền