Huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” và phát động Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam

Tham dự có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch UBTTQ huyện; Đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; toàn thể cán bộ, công chức cơ quan UBND huyện; Chủ tịch UBND và toàn thể các đồng chí cán bộ Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn. Đồng chí Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh - Thành viên Hội đồng PHPBGDPL tỉnh giới thiệu những điểm mới của Hiến pháp 2013 và tình hình biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Cũng tại Hội nghị này đồng chí Bùi Huy Cường thay mặt UBND huyện đã phát động Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Việc tổ chức cuộc thi này nhằm phổ biến sâu rộng tinh thần và nội dung Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, phát triển đất nước vững mạnh, tăng cường khả năng tự vệ, bảo đảm toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia./.

Viết Nghĩa – PTP Can Lộc