Huyện Hương Khê triển khai luật hòa giải ở cơ sở và Nghị định 79/2013/NĐ-CP về Xử phát vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thống kê

Ngày 18/12/2013, UBND huyện Hương Khê-tỉnh Hà Tĩnh đã  tổ chức Hội nghị triển khai Luật Hòa giải ở cơ sở và Nghị định 79/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thống kê cho cho đội ngũ cốt cán toàn huyện.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở Tư pháp giới thiệu những nội dung cơ bản của luật hòa giải ở cơ sở và đồng chí Trần Văn Bình-Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh giới thiệu nội dung Nghị định 79/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ về xử pháp vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thống kê. Đây là hai văn bản pháp lý quan trọng liên quan nhiều đến cán bộ và nhân dân, có hiệu lực thi hành từ năm 2014. Vì vậy, mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời rét đậm, rét hại, các xã miền núi cách trở nhưng các đại biểu đã về dự đông đủ, đúng thành phần và thời gian quy định.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Lý- Phó Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện đã cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục Thống kê đồng thời chỉ đạo các đợn vị, địa phương tiếp tục triển khai sâu rộng, có hiệu quả nội dung hai văn bản pháp luật nói trên đến tận người dân ở cơ sở bằng các hình thức hữu hiệu nhất.

Lê Thị Hạnh Lý