Huyện Vũ Quang tổ chức Tọa đàm ngày pháp luật Việt Nam, triển khai Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp

Đây là năm thứ 2 Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam được tổ chức. Ở huyện Vũ Quang thời gian qua, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể đã chủ động xây dựng chương trình và tổ chức PBGDPL đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Hội đông phối hợp PBGDPL đã có sự  phối hợp tốt giữa các thành viên, chủ động trao đổi thông tin, nắm bắt kịp thời các chủ trương chính sách mới của Đảng và các văn bản pháp luật của Nhà nước….

Hiện nay toàn hiện có 12 câu lạc bộ trợ giúp pháp lý, 79 tổ hòa giải cơ sở, đầu năm đến nay đã hòa giải thành công hàng trăm vụ việc, tổ chức 300 buổi tuyên truyền, xây dựng trên 200 tin, bài, chuyên mục, cung cấp hàng nghìn cuốn bản tin tư pháp, tờ rơi, tờ gấp, băng đĩa tuyên truyền về các luật hiện hành… Qua đó đã góp phàn nâng cao hiểu biết pháp luật trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tại buổi Tọa đàm, UBND huyện đã triển khai tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước cộng hóa XHCN Việt Nam” với mục đích nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tồn trọng, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và các tầng lớp nhân dân.

Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, nêu lên những khó khăn vướng mắc cũng như chia sẽ các kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình triển khai công tác PBGDPL, công tác trợ giúp pháp lý, công tác tiếp dân về khiếu nại tố cáo… Đồng thời kiến nghị đề xuất một số giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Tòa đàm, Đồng chí Bùi Việt Hùng, Phó chủ tịch UBND, chủ tịch hội đồng phối hợp PBGDPL huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Hiên pháp nước CHXHCN Việt Nam” đúng kế hoạch, có chất lượng, hiệu quả; phải xây dựng chương trình kế hoạch phổ biến pháp luật có lộ trình, nội dung, đối tượng và địa bàn cụ thể; tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền; hướng mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật về cơ sở, trong trường học; cần kiểm tra, đánh giá thi đua khen thưởng cuối năm đối với công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật giữa các địa phương, đơn vị.

Phòng Tư pháp Vũ Quang