Kết quả rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do HĐND, UBND cấp huyện và cấp xã ban hành

Kết quả như sau: Ở cấp huyện, đã đưa vào rà soát 1.551 văn bản QPPL và đã xác định được 414 văn bản còn hiệu lực thi hành, 10 văn bản hết hiệu lực một phần và 1.127 hết hiệu lực toàn bộ. Qua rà soát cũng đã đề nghị sửa đổi, bổ sung đối với 32 văn bản. Ở cấp xã, đến nay hầu hết các xã, phường, thị trấn đã tiến hành rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL do cấp mình ban hành và đã có báo cáo kết quả về UBND cấp huyện.

Kết quả trên đã được Sở Tư pháp tổng hợp trên cơ sở báo cáo của các huyện, thành phố, thị xã gửi về và được nêu cụ thể tại Báo cáo số 41/BC-STP ngày 14/01/2014. Đánh giá kết quả thực hiện rà soát, hệ thống hóa của cấp huyện và cấp xã, Báo cáo của Sở Tư pháp đã chỉ rõ những ưu điểm mà các địa phương, đơn vị đã đạt được trong kỳ rà soát, hệ thống hóa này, đồng thời cũng nêu ra các tồn tại, hạn chế còn gặp phải.

Để góp phần nâng cao chất lượng thực hiện công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL trong thời gian tới trên địa bàn toàn tỉnh, tại Báo cáo này, Sở Tư pháp cũng đưa ra các kiến nghị, đề xuất đến UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã. Các kiến nghị, đề xuất đã bám sát yêu cầu về thực hiện nhiệm vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn tỉnh./.

Tải Báo cáo tại đây