Ngành, lĩnh vực sử dụng vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025

Ngày 14/9/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 26/2020/QĐ-TTg quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị quyết số 973/2020/UBTVQH14 ngày 08/7/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025. Theo đó, các ngành, lĩnh vực sử dụng vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025 bao gồm:

1. Quốc phòng;

2. An ninh và trật tự, an toàn xã hội;

3. Giáo dục, đào tạo và giáo dục nghề nghiệp;

4. Khoa học, công nghệ;

5. Y tế, dân số và gia đình;

6. Văn hóa, thông tin;

7. Phát thanh, truyền hình, thông tấn;

8. Thể dục, thể thao;

9. Bảo vệ môi trường;

10. Các hoạt động kinh tế: Nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thủy lợi và thủy sản; Công nghiệp; Giao thông; Khu công nghiệp và khu kinh tế; Thương mại; Cấp nước, thoát nước; Kho tàng; Du lịch; Viễn thông; Bưu chính; Công nghệ thông tin; Quy hoạch; Công trình công cộng tại các đô thị, hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới; Cấp vốn điều lệ cho các ngân hàng chính sách, quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách; cấp bù lãi suất tín dụng ưu đãi, phí quản lý; hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ hợp tác xã theo quy định của Luật Hợp tác xã.

11. Hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị và các tổ chức chính trị - xã hội;

12. Xã hội;

13. Các nhiệm vụ, chương trình, dự án khác theo quy định của pháp luật.

Trường hợp dự án có nhiều hạng mục đầu tư thuộc nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau thì việc phân loại dự án theo ngành, lĩnh vực sẽ căn cứ vào mục tiêu chính của dự án. Riêng đối với dự án có nhiều hạng mục đầu tư thuộc nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau, trong đó có mục tiêu quốc phòng, an ninh nhưng không phải là mục tiêu chính, phân loại dự án theo ngành quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành./.

Phan Huyền