Sở Tư pháp tổ chức Tọa đàm về thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và nêu ra những hạn chế, bất cập trong các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành; khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành Luật. Đồng thời, tập trung đưa ra những giải pháp, kinh nghiệm và  một số kiến nghị, đề xuất nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tọa đàm nhằm mục đích tổng hợp các ý kiến đề xuất của các cơ quan, đơn vị có liên quan, qua đó, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét điều chỉnh các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành không phù hợp với tình hình thực tiễn; đồng thời làm căn cứ hoàn thiện dự thảo Báo cáo tổng kết  thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính trình Ủy ban nhân dân tỉnh./.

Thanh Hoa