Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về các vấn đề dư luận xã hội quan tâm

Ngày 18/2/2019, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Văn bản số 97/HĐ-TGV về tăng cường PBGDPL về các vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Theo đó Hội đồng đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND cấp huyện thực hiện thực hiện tốt các nội dung sau:

Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn cơ quan, tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý quán triệt đầy đủ, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo có liên quan nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, thực hiện quyết liệt các biện pháp do Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và UBND tỉnh đề ra, trong đó chú trọng việc quán triệt, phổ biến, thực hiện, vận động cán bộ, Nhân dân tự giác tuân thủ, chấp hành các quy định pháp luật liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh.

Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn cơ quan, tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý quán triệt đầy đủ, thực hiện nghiêm túc Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và các văn bản pháp luật có liên quan.

Đồng chí Lê Viết Hồng- Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh

Các ngành, địa phương chủ động thông tin, phổ biến về các nội dung pháp luật nêu trên bằng hình thức linh hoạt, phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn, bảo đảm thiết thực; truyền tải đầy đủ thông tin pháp luật đến cán bộ, Nhân dân. Phát huy vai trò của các phương tiện thông tin, truyền thông, mạng lưới loa truyền thanh cơ sở; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, viễn thông, công nghệ số trong phổ biến, giáo dục pháp luật./.

Thiều Chiên