Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đại hội Đảng các cấp

Ngày 19/02/2020, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành Văn bản số 2044-CV/TU  về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đại hội Đảng các cấp. Theo đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban thường vụ các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo rà soát tổng thể công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng đảm bảo kế hoạch; kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị đại hội, xác định đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng, toàn quân, toàn dân, từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban thường vụ các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở hoàn thành đại hội trong tháng 02/2020. Đối với 04 đảng bộ cơ sở tỉnh chọn đại hội điểm tổ chức đại hội trước ngày 15/03/2020. Đối với các đảng bộ cơ sở được huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc chọn đại hội điểm tổ chức đại hội trong thời gian từ ngày 15 đến ngày 30/03/2020. Đại hội Đảng bộ cơ sở bắt đầu từ ngày 01/04/2020, cơ bản hoàn thành trước ngày 31/5/2020.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng hướng dẫn một số nội dung khác về đại hội như xây dựng dự thảo báo cáo chính trị của đảng bộ cấp xã, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy cấp xã, công tác nhân sự cấp ủy và ủy ban kiểm tra, duyệt đại hội, tổ chức đại hội và thảo luận góp ý văn kiện đại hội cấp trên.

Thiều Chiên