Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ trợ giúp pháp lý

Báo cáo viên của Hội nghị là 08 Luật sư dày dặn kinh nghiệm trong thực tiễn hành nghề luật sư và trợ giúp pháp lý đến từ Đoàn luật sư Hà Nội. Đồng chí Lê Viết Hồng, Giám đốc và các đồng chí Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã dự và chỉ đạo Hội nghị.

H. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Tư pháp  phát biểu khai mạc Hội Nghị

Hội nghị đã được các Báo cáo viên tập huấn kỹ năng về thu thập chứng cứ; nghiên cứu hồ sơ; trao đổi, làm việc với người được trợ giúp pháp lý, cơ quan tiến hành tố tụng;…trong một số lĩnh vực pháp luật như Hình sự, Hành chính.

H. Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên đã giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện công tác trợ giúp pháp lý mà các học viên còn gặp phải; đồng thời, cùng với các học viên trao đổi, thảo luận giải quyết các tình huống pháp lý do Báo cáo viên hoặc do các học viên đưa ra.

H. Luật Sư Hà Đăng, Giám đốc Công ty Luật Hà Đăng (TP.Hà Nội) trao đổi

các tình huống pháp lý với các học viên

Việc tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ trợ giúp pháp lý là hoạt động thường niên được Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh tổ chức hàng năm, qua đó góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trợ giúp pháp lý cho đội ngũ tham gia thực hiện công tác này trên địa bàn tỉnh ./.

Cẩm Thạch - Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh