Thành phố Hà Tĩnh Tập huấn triển khai Luật Tiếp công dân

Tham dự hội nghị có gần 100 đồng chí là cán bộ cốt cán các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, chuyên viên phụ trách tiếp công dân Văn phòng HĐND-UBND, phòng Tư pháp, Thanh tra thành phố và lãnh đạo UBND, cán bộ tiếp công dân tại 16 phường, xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn An- Trưởng phòng Tiếp công dân- UBND tỉnh trình bày một số nội dung cơ bản của Luật Tiếp công dân như: quyền và nghĩa vụ của người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; trách nhiệm của người tiếp công dân; trách nhiệm tiếp và xử lý trường hợp nhiều người cùng khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về một nội dung; một số nội dung chi tiết hướng dẫn thi hành Nghị định 64/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ; Thông tư 06/2014/TT-TTCP ngày 31/10/2014 về quy trình tiếp công dân…Đồng thời các đại biểu cũng được nghe đồng chí Trịnh Công Minh – phó phòng Nghiệp vụ I- Thanh tra tỉnh trao đổi một số nội dung về quy trình giải quyết tố cáo, quy trình giải quyết khiếu nại hành chính.

Hội nghị cũng đã trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tiếp công dân tại các cơ quan, đơn vị thành phố và UBND các phường, xã để tìm ra giải pháp hoặc kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Thông qua hội nghị, các đại biểu Thành phố và các phường, xã đã được nâng cao hơn về nhận thức đối với vai trò, tầm quan trọng của công tác tiếp công dân, từ đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác tiếp công dân trên địa bàn Thành phố./.

Quỳnh Vân-Phòng Tư pháp TP