Thị xã Kỳ Anh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, UBND thị xã Kỳ Anh đã xây dựng và ban hành các văn bản tuyên truyền phỏ biến giáo dục pháp luật về bầu cử. Với mục đích tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, giới thiệu nội dung các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; kế hoạch, hướng dẫn tổ chức triển khai công tác bầu cử của tỉnh và của thị xã, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc xây dựng bộ máy Nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Đến nay, 11/11 xã, phường đã thành lập tiểu ban tuyên truyền bầu cử; xây dựng kế hoạch chi tiết tiến độ công tác tuyên truyền bầu cử. Thị xã Kỳ Anh đã làm mới 39 cụm pano, áp phích;  25 cụm LED điện tử tại các cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, Cổng Thông tin điện tử thị xã, Trung tâm Văn hóa – Truyền thông thị xã đã xây dựng chuyên trang, chuyên mục, xây dựng các baner; thực hiện, đăng tải các tài liệu, văn bản hướng dẫn, viết tin, bài tuyên truyền về bầu cử, 11/11 xã, phường xây dựng baner, chuyên mục về bầu cử tại Trang Thông tin điện tử các xã, phường.

Đoàn viên thanh niên ở phường Kỳ Phường xây dựng các con đường bích họa tuyên truyền công tác bầu cử.

Phường Kỳ Trinh xây dựng các cụm Pa nô tuyên truyền cổ động bầu cử

Bên cạnh hình thức trực quan, cổ động hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, thời gian qua, hệ thống trạm truyền thanh cơ sở trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, đội ngũ cán bộ trạm truyền thanh xã, phường được kiện toàn, thường xuyên được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ… Nhờ đó, năng lực hoạt động của các trạm truyền thanh cơ sở từng bước được nâng lên, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại địa phương, đơn vị, đặc biệt trong thời điểm chuẩn bị diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Trần Anh Dũng - Công chức Văn hóa - Xã hội, phụ trách Trạm Truyền thanh phường Kỳ Long cho biết: “Để nhân dân nắm rõ được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, chúng tôi thường xuyên tuyên truyền, tập trung vào các nội dung như: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Quốc hội, HĐND các cấp; quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước nói chung và Quốc hội, HĐND nói riêng; những điểm mới trong công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND lần này cũng được chú trọng thực hiện trên trạm truyền thanh của phường”.

Thông qua công tác tuyên truyền phỏ biến giáo dục pháp luật phong phú, đa dạng, thị xã Kỳ Anh đã nâng cao nhận thức và tạo khí thế thi đua sôi nổi cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn; góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng và hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong Nhân dân và các lực lượng xã hội. Thực hiện tốt tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về bầu cử để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Thùy Linh-Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh