Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh hướng về cơ sở

Ngoài việc trực tiếp tư vấn, hướng dẫn cho hơn 100 đối tượng, các Trợ giúp viên pháp lý đã giới thiệu phổ biến nhiều nội dung pháp luật cơ bản, thiết yếu đến người dân như: Luật trợ giúp pháp lý và các văn bản có liên quan; Luật Đất đai 2013; Luật Hộ tịch; Bộ Luật Dân sự 2015; Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và trợ giúp các đối tượng Bảo trợ xã hội …cho hơn 500lượt người.

Có thể nói, với việc trực tiếp đến với người dân tại cơ sở, Trung tâm đã có điều kiện nắm bắt thực tế vụ việc khách quan, chính xác, giúp đỡ kịp thời người được trợ giúp pháp lý, xóa bỏ tâm lý e ngại của họ khi đến với cơ quan nhà nước  góp phần nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật cho người dân, nâng cao dân trí pháp lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Lê Văn Quế

Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước