Hương Khê tập tổ chức tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, hòa giải tranh chấp đất đai và một số kỹ năng xử lý đơn thư liên quan đến đất đai

Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Hương Khê tổ chức tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, hòa giải tranh chấp đất đai và một số kỹ năng xử lý đơn thư liên quan đến đất đai.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Phan Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các đơn vị: Tòa án nhân dân huyện, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Thanh tra, Phòng Tư pháp và Chủ tịch UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính, Văn phòng các xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đ/c Phan Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ tầm quan trọng của công tác hòa giải tại cơ sở và đề nghị các đồng chí tham dự tập huấn tiếp thu nghiêm túc, tăng cường trao đổi với giảng viên về những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở để tập trung tháo gỡ, từ đó làm tốt hơn nữa công tác hòa giải tại địa phương, nhất là hòa giải tranh chấp đất đai.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí giảng viên trao đổi các chuyên đề: Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án và các văn bản có liên quan; nghiệp vụ về tiếp nhận và xử lý đơn thư; một số nghiệp vụ về công tác hòa giải tại cơ sở; nghiệp vụ về hòa giải tranh chấp về. Hội nghị cũng đã dành thời gian để trao đổi các khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc trong công tác tiếp nhận đơn thư, hòa giải tranh chấp đất đai tại địa phương.

Thông qua Hội nghị tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn huyện nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở, hòa giải tranh chấp đất đai và công tác tiếp nhận, xử lý đơn thư trên địa bàn, từ đó góp phần ổn định chính trị, an toàn trật tự xã hội./.

Trần Văn Hương - Phòng Tư pháp Hương Khê