Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Sở Tư pháp về công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực bổ trợ tư pháp

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp báo cáo công tác quản lý nhà nước và thực tiễn hoạt động của các tổ chức bổ trợ tư pháp trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Đại diện Hội Công chứng, Hội Luật gia, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh, các tổ chức giám định tư pháp công lập phát biểu về kết quả hoạt động, những khó khăn vướng mắc và đề xuất trong các lĩnh vực này.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả và vai trò của Sở Tư pháp trong công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực bổ trợ tư pháp. Đồng thời đề nghị Sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh; nâng cao chất lượng dịch vụ công trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; nâng cao năng lực của đội ngũ hoạt động bổ trợ tư pháp; tăng cường công tác quản lý nhà nước, đặc biệt là kiểm tra, thanh tra; phát huy vai trò tự quản của Đoàn Luật sư, Hội công chứng viên tỉnh.